Chile được biết đến là nơi sản xuất rượu vang có giá trị đặc biệt, nhưng điều đó không có nghĩa là rượu vang Chile nào cũng nổi bật để tự hào.

Tìm hiểu về 7 loại rượu quan trọng nhất của Chile, vị của chúng và những vùng cụ thể để bạn tìm thấy một chai rượu vang có chất lượng tuyệt vời. Một khi bạn biết những manh mối cần tìm trên nhãn, bạn sẽ luôn tìm thấy những loại rượu vang tuyệt vời.

 
Chile’s Top Wines
  1. Cabernet Sauvignon
  2. Chardonnay
  3. Sauvignon Blanc
  4. Bordeaux Blends
  5. Carménère
  6. Syrah
  7. Pinot Noir
  8. Others of note 
Bản đồ vùng rượu vang Chile

Là một vùng rượu vang thế giới mới, với 2.700 dặm bờ biển dọc theo lạnh Thái Bình Dương, Chile sản xuất các loại rượu vang mà là cả hai yếu tố trái cây về phía trước và thân thảo. Người ta thậm chí có thể so sánh phong cách với một cái gì đó tương tự như rượu vang Pháp!

Sau đó, không có gì lạ khi các nhà sản xuất rượu vang Pháp từ Bordeaux đã đầu tư rất nhiều vào khu vực, biến nơi đây thành nhà của họ.

Chile Cabernet Sauvignon Vùng rượu vang tốt nhất để tìm

Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng rộng rãi nhất ở Chile. Cabernet Sauvignon của Chile thường tạo ra một kiểu Cabernet Sauvignon có màu nhạt hơn, ít tannic hơn, với hương vị ngon ngọt của anh đào đen, mận, ớt chuông hun khói, và (trên một số ví dụ tinh tế hơn) bạc hà và chì bút chì.

Vùng có giá trị lớn: Phần lớn các loại rượu có giá trị tốt nhất được dán nhãn là rượu vang Central Valley (Valle Central). Thung lũng rộng lớn này thực sự bao gồm một số tiểu vùng, bao gồm các khu vực Maipo, Colchagua và Thung lũng Maule. Tìm một Cab Chile Chile giá trị hàng đầu bằng cách tìm kiếm các loại rượu chất lượng cao hơn, nhiều trong số đó có giá dưới 20 đô la.

Vùng rượu vang hảo hạng: Thung lũng Maipo nổi tiếng trong số các chuyên gia về phong cách táo bạo hơn của Cabernet, được trang bị với các nốt sẫm hơn của blackberry và bột ca cao. Đối với một Cabernet theo phong cách Bordeaux thanh lịch hơn, Colchagua và Thung lũng Rapel cung cấp các loại rượu vang với trái cây màu đen và sự khai thác giống như bút chì.

Những gợi ý để tìm kiếm: 2009 và 2011, năm 2014 tất cả đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Hãy nhớ rằng năm 2015 là một năm nóng, vì vậy bạn có thể thấy những thứ này có vẻ hơi tannic hơn một chút.

 

 

SALE OFF 30 % 

El Princiapal là một trong những hãng rượu vang lẫy lừng vùng Maipo Chile ,

chúng luôn mang tới những giá trị tuyệt vời nhất  bằng chứng là những điẻm sốtại các cuộc thi. 

 

Vùng rượu vang tốt nhất để tìm kiếm Chile Chardonnay

Chardonnay

Chile Chardonnay mang đến hương vị trái cây nhiệt đới mà bạn tìm thấy ở California Chardonnay, nhưng bờ biển Thái Bình Dương của Chile và những cơn gió biển mát mẻ làm cho rượu vang thêm một chút axit. Mong đợi các ghi chú nhỏ của chanh, dứa, đào nướng, và meringue, cùng với một kết thúc dài, kem, gia vị.

Các khu vực có giá trị lớn: Các khu vực lớn hơn của Maipo và Aconcagua cung cấp giá trị lớn Chardonnay. Chỉ cần 11 đô la13 nên mua cho bạn một chai là một ví dụ quyến rũ của Chile Chardonnay.

Vùng rượu vang hảo hạng: Chi $ 17 + và bạn sẽ có được những ví dụ tốt hơn về những gì Chile Chardonnay cung cấp. Trong Aconcagua Valley , có một số tên gọi phụ bao gồm Casablanca Valley ,San Antonio Valley, and Leyda Valley. Ngoài ra, về phía Bắc có Limari Valley đã đưa ra một vài ví dụ nổi bật và ở phía nam sâu hơn, Malleco Valley sản xuất Chardonnay thanh lịch với những nốt sần của sao và khoáng chất.

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2014, 2013 và 2012, đã sản xuất Chardonnay nổi bật. Trong khi rượu vang 2015 có thể hơi nhảm, năm 2016 có tiềm năng cho vang trắng chất lượng tốt (nhưng không phải màu đỏ)

 

Vùng rượu vang tốt nhất để tìm Sauvignon Blanc ở Chile

Sauvignon Blanc

Chile là chính xác nơi để tìm kiếm giá trị tuyệt vời, nhiệt tình, khai thác Sauvignon Blanc. Ngay cả rượu vang Sauvignon Blanc tốt nhất của đất nước thường dưới 25 đô la. Rượu vang tiết ra chanh chanh, đào trắng và bưởi được hỗ trợ với một kết thúc lâu dài, nghiêm túc. Những chiếc Sauvignon Blancs này thường sẽ lặp lại một phong cách riper của người da trắng ở vùng Bordeaux.

Các khu vực có giá trị lớn : Phần lớn Sauvignon Blanc tốt nhất của Chile phát triển cùng với Chardonnay ở Aconcagua bao gồm Casablanca, San Antonio và Valley Leyda. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số thứ hấp dẫn từ Colchagua Valley  và, tin hay không, ở phía bắc xa trong Thung lũng Elqui, nơi những vườn nho nằm dọc theo các thung lũng dốc nhỏ được che nắng.

Những gợi ý để tìm kiếm: Cũng như Chardonnay, 2014, 2013 và 2012, sản xuất chất lượng vượt trội và năm 2016 cũng có tiềm năng lớn vì rượu vang trắng được thu hoạch trước những cơn mưa cuối mùa hè.

Các khu vực tốt nhất để tìm hỗn hợp rượu vang đỏ phong cách Bordeaux ở Chile

Blend wine Chile 

Các loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Carménère, Petit Verdot, Malbec và đôi khi Syrah được pha trộn với nhau để tạo ra phiên bản pha trộn rượu vang cổ điển của Chile. Những hỗn hợp này tạo ra một số loại rượu vang ngon nhất của Chile và bạn sẽ thường thấy chúng được dán nhãn với một tên tạo thành (như , Alpha M, Don Maximiano, Amplus , Memorias v.v.). Do có nhiều loại pha trộn tiềm năng, các hương vị khác nhau một chút, nhưng hồ sơ hương vị chung cung cấp hương vị phong phú của mận và dâu đen hoặc quả mâm xôi, với hương vị thơm ngon của ô liu và hạt tiêu, cũng như một loại khoáng chất, khói hoàn thành.

Các khu vực có giá trị lớn: Bao gồm khu vực trung tâm Central Valley mang đến những giá trị đặc biệt cho sự pha trộn của Bordeaux. Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy các giá trị tuyệt vời từ Maipo Valley và Rapel Valleys. 

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Maipo đã được chứng minh là nơi để tìm kiếm Cabernet Sauvignon nhưng có một số nhà sản xuất xuất sắc hiện đang đến từ Los Lingues ở Alto Colchagua và Aconcagua cung cấp các loại rượu vang tuyệt vời không kém.

Những gợi ý để tìm kiếm: Năm 2009 và 2011, năm 2014 tất cả đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Tuy nhiên, năm 2015 là một năm nóng, vì vậy bạn có thể thấy những thứ này có vẻ hơi tannic hơn.

Vùng rượu vang tốt nhất ở Chile cho rượu vang đỏ

Carmenre 

Lúc đầu, Carménère được cho là Merlot khi lần đầu tiên được cấy vào Chile. Rất may, sai lầm nhỏ này có khả năng đã cứu được Carménère khỏi sự tuyệt chủng. Carménère có cấu hình tương tự như kiểu Merlot nhẹ nhàng, mọng nước với mận và quả anh đào đen cùng với tannin nhẹ. Điều làm cho nó khác biệt so với Merlot là sự phổ biến cao của một loại hợp chất hương liệu có tên là Pyrazine mang đến cho rượu vang hương vị thơm ngon hơn của hạt tiêu đen, ớt chuông và bột ca cao. Đây là một loại rượu thực phẩm tuyệt vời và là một trong những loại nho quý của Chile.

Các khu vực có giá trị lớn: Bao gồm khu vưc trung tâm Chile Central Valley phát triển phần lớn rượu vang Chile và nhiều loại rượu vang có giá trị cao có Rapel, Cachapoal hoặc Valley Colchagua trên nhãn. Hãy chắc chắn để tìm kiếm các loại rượu vang tuyệt vời cho chất lượng đặc biệt trong danh mục giá trị.

Các khu vực rượu vang hảo hạng: Các ví dụ tốt hơn của Carménère đã được tìm thấy ở các khu vực nhỏ trong khu vực Rapel Valley lớn hơn bao gồm Peumo ở Cachapoal và Apalta ở Colchagua.

Những gợi ý để tìm kiếm: Năm 2009 và 2011, năm 2014 tất cả đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Tuy nhiên, năm 2015 là một năm nóng, vì vậy bạn có thể thấy những thứ này có vẻ hơi tannic hơn.

Vùng rượu vang tốt nhất ở Chile cho rượu Syrah

Syrah

Syrah là một loại nho quan trọng ở Chile và chỉ mới bắt đầu tạo nên làn sóng trong cộng đồng rượu vang. Những loại rượu này có phong cách thanh lịch hơn (khí hậu mát mẻ) rõ ràng và luôn cung cấp các ghi chú có gia vị cùng với trái cây mận đỏ hoặc đen. Tannin có thể mạnh dạn hơn ở Chile Syrah, đó là một trong những lý do khiến loại rượu này trở nên hấp dẫn vào cuối; Nó cũng có khả năng già đi rất tốt.

Các khu vực yêu thích: Trong Thung lũng Trung tâm, khu vực Thung lũng Rapel (bao gồm cả Thung lũng Cachapoal và Thung lũng Colchagua) đã liên tục đưa ra một số ví dụ điển hình nhất về Syrah từ Chile. Ngoài ra, bạn sẽ thấy Syrah cũng phát triển cùng với Chardonnay và tạo ra một số ví dụ tươi tốt và đầy đặn từ Thung lũng Casablanca và Leyda (ở Aconcagua). Một số giá trị tốt nhất được tìm thấy ở các vùng trồng nho cực đoan bao gồm Elqui, Limarí và Thung lũng Choapa (ở Coquimbo).

Những gợi ý để tìm kiếm: Những năm 2009 và 2011, năm 2014 tất cả đều tạo ra những màu đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013. Tuy nhiên, năm 2015 là một năm nóng, vì vậy bạn có thể thấy những thứ này hơi thảo mộc và tannic hơn một chút.

Vùng rượu vang tốt nhất ở Chile để tìm Pinot Noir

Pinot Noir

Nếu bạn yêu thích Pinot, thì có khả năng bạn đã biết về các phiên bản có giá trị lớn đến từ Chile. Chile Pinot Noir cung cấp hương vị sang trọng của anh đào đen, mận, hạt tiêu tinh tế (đôi khi verging trên bouillon thịt bò), và hương hoa của cam bergamot, với một kết thúc kem, gia vị. Pinot Noir từ Chile thường tròn và mịn với lượng tannin thấp.

Khu vực quan tâm: Họ nói rằng bất cứ nơi nào Chardonnay phát triển cũng làm cho Pinot Noir tuyệt vời và Chile cũng không ngoại lệ. Các khu vực tốt nhất có xu hướng hướng về bờ biển trong khu vực Aconcagua bao gồm Casablanca, San Antonio và Thung lũng Leyda. Tuy nhiên, vẫn có một số phát hiện hấp dẫn từ Thung lũng Limarí ở Coquimbo, Bío-Bio và Thung lũng Malleco ở Khu vực phía Nam tinh tế và nhiều hoa hơn; Đối với một tín đồ Pinot, những khu vực sắp tới này chắc chắn đáng để thử.

Vintages: Năm 2009 và 2011 20152014 đều tạo ra màu đỏ chất lượng tuyệt vời, đặc biệt là năm 2009, 2011 và 2013.


 

Bên ngoài các giống phổ biến có 2 giống mới nổi đến từ Chile mà những người yêu thích rượu vang khám phá chắc chắn sẽ muốn biết về:

  • País (Listan Prieto): Nhiều cây nho lâu đời nhất ở Thung lũng Trung tâm Chile được dành riêng cho giống nho País (còn gọi là Listan Prieto), là một giống nho của Quần đảo Tây Ban Nha sản xuất tuyệt vời, rất sáng màu, có màu đỏ rượu vang. Với terroir thảo mộc của Chile, những loại rượu này thường có một chút gia vị thịt theo hương vị của chúng cùng với trái cây ngọt.
  • Carignan: Tại Thung lũng Trung tâm Chile, một nhóm những người chơi rượu vang đã bắt đầu một dự án có tên là VIGNO để bảo vệ và vô địch những cây nho cũ tuyệt vời của Carignan. Những vườn nho này chủ yếu là nông trại khô và sản xuất trái cây Carignan với các ghi chú của quả mâm xôi và mận rang với một chút khai thác giống như than chì. Hãy tìm VIGNO trên nhãn để tìm một trong những loại rượu này. 

CLIK XEM : NHỮNG MẪU RƯỢU VANG CHILE ĐƯỢC ƯA CHUỘNG