9 Phong cách chính của rượu vang .

Rượu vang là một trong những điều văn minh nhất Thế Giới , và mang lại một mức độ thưởng thức thống khoái hơn bất kì thứ gì ta có thể mua được trên cõi đời này - Ernest Hemingway ( 1899 - 1961 )  đó là một món Quà của Thượng Đế . 

Rượu vang có tên tiếng Anh là Wine hoặc Vin theo tiếng Pháp, đây là khái niệm chỉ một loại rượu được sản xuất từ nho bằng phương pháp lên men tự nhiên và không qua chưng cất . Rượu có chứa hơn 80% là nước , khoảng 12-14% là chất cồn , còn lại khoảng 1-2% là các hợp chất hóa học như Acid ( tạo vị chua cho rượu ) , các Acid Amin , Histamin , chất ngọt , ( đường , glycorol ) khoảng chất và một số thành phần khác. 

Dựa vào màu sắc , giống nho , tính chất ta có thể tạm chia thành 5 loại rượu vang chính , và 9 phong cách rượu như sau . 


1 Rượu vang đỏ : 

  1. Rượu vang đỏ nhẹ
  2. Rượu vang đỏ vừa 
  3. Rượu vang đỏ đậm

2 Rượu vang trắng : 

  1.  Rượu vang trắng nhẹ 
  2. rượu vang Trắng vừa 
  3.  Rượu vang Trắng đậm

3  Rượu vang Nổ hay ta hay gọi là Champanh

4  Rượu vang Hồng

5 Rượu Vang Ngọt 


RƯỢU VANG ĐỎ 

1 Rượu vang đỏ nhẹ

Đây là loại vang đỏ nhạt có thể nhìn xuyên qua , và những loại này thường có vị chát nhẹ ( tannin = chát ) . Chúng được tìm thấy ở những chai rượu vang được sản từ những giống nho như Pinnot Noir , Gamay Noir, hoặc Gamay và nổi tiếng nhất chính là nhũng chai của vùng Beaujolais. 

2 Rượu vang đỏ trung bình 

Đây là loại vang đỏ trung bình , chúng thường có nhiều hương vị  kết hợp với sự cân bằng của Acid giúp chúng phù hợp với nhiều loại món ăn , Đây là loại rượu vang hoàn hảo cho những người yêu thích rượu vang đỏ . Chúng đc tìm thấy ở những chai rượu vang được làm từ những giống nho như : Merlot ,Motepulciano , Ganenche, Zinfadel  , Cabernet Franc , Sangiovese ...

3 Rượu vang đỏ đậm 

Đây là loại rượu có màu đỏ , sẫm nhất trong tất cả các loại vang đỏ , đặc trưng của chúng là có vị chất đậm , hơi đắng 1 chút đắng. Đó là lý do nó rất được ưa chuộng khi kết hợp với những món có vị béo ngậy như bò bít tết , ngan ngỗng .. Chúng được tìm thấy ở những chai rượu vang được làm từ những giống nho như Cabernet Sauvignon , Syrah,Shiza ,